Login
Main menu

ทำไม? ต้องสร้างเว็บไซต์ด้วย Joomla

Joomla ถือได้ว่าเป็น CMS ที่น่าสนใจของกลุ่มพัฒนาและองค์กรต่างๆ เป็นจำนวนมาก เหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำเป็นเว็บไซต์ เนื่องจากมีระบบป้องกันความปลอดภัยที่สูงกว่าและมีความยืดหยุ่นที่มากกว่า จากกลุ่มพัฒนาที่มีอยู่จำนวนมากในการการเลือกใช้ บริษัทที่พัฒนา Joomla นั้นก็สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก และหากมีการปรับปรุงเว็บไซต์ต่อยอดจากเว็บไซต์เดิมที่มีอยู่ได้ทันที นอกจากนี้ Joomla สามารถที่จะเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ CRM หรือระบบ ERP เป็นต้น ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อดีในการเลือกใช้ Joomla ทำเว็บไซต์

  1. Multilingual Websites คือ การติดตั้งจูมล่านั้น ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกภาษาเพิ่มเติมจากภาษาอังกฤษได้ ซึ่งแตกต่างจากซอฟท์แวร์ตัวอื่นที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ add-on ในการสร้างภาษาที่หลากหลายให้กับเว็บไซต์
  2. Mobile Bootstrap framework คือ เว็บไซต์และระบบหลังบ้านของ Joomla นั้นสามารถใช้งานรองรับได้ทุกขนาดหน้าจอ
  3. Install from Web feature คือ ผู้ใช้สามารถติดตั้ง extension ในลักษณะที่คล้ายกันเหมือนใน WordPress โดยการเลือกจากสาระบบบนเว็บไซต์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำการดาวน์โหลดมาไว้ก่อน
  4. Front-end editing คือ ในตัวของ Joomla นอกเหนือจากการแก้ไขบทความบนหน้าเว็บไซต์คุณยังสามารถที่จะแก้ไขโมดูลและเมนูต่างๆ ได้ ซึ่งการแก้ไขนี้เป็นประโยชน์ต่อระบบการจัดการบนหน้าเว็บไซต์
  5. Version คือ ระบบความปลอดภัยสำหรับบทความของผู้ใช้ ระบบนี้จะทำสำเนาบทความของผู้ใช้เมื่อมีการแก้ไขทันที ซึ่งผู้ใช้สามารถแปลงงานไปเป็นงานเดิมได้ อีกทั้งการ Upgrade version จุมล่าถือได้ว่ามีการอัพเดตเวอร์ชั่นอยู่ตลอดเวลา เพื่อปรับปรุงการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผู้ที่ใช้ Joomla ในการพัฒนาเว็บไซต์จึงจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดเวอร์ชั่นของ Joomla ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของเว็บไซต์
  6. Tags system คือ ในบทความสามารถใช้ Tags สามารถนำไปใช้ในหลายบทความได้ Tags อีกทั้ง Tag นั้นเมื่อคลิกก็จะแสดงให้เห็นถึงลิสต์รายการทุกอย่างที่มี Tag เดียวกัน
  7. Security Data คือ Joomla มีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่สูงมาก ซึ่งแตกต่างจาก CMS ตัวอื่นๆ ในกรณีที่ Joomla เจอช่องโหว่ Joomla จะทำการอัพเดทออกมาเพื่อปิดช่องโหว่นั้นได้ไวกว่า CMS ตัวอื่น เพราะ Joomla มีชุมชนนักพัฒนาค่อนข้างแข็งแกร่ง
  8. Joomla extension คือ ใน Joomla นั้นมี Extension ให้เลือกใช้มากมายซึ่งมีทั้งฟรีและไม่ฟรี ว่าง่ายๆ คือเราสามารถเลือกใช้ Extension ตามความต้องการของเว็บไซต์และธุรกิจได้ทันทีไม่ว่าจะต้องการแบบไหนก็หามาใช้งานได้ไม่ยาก

   นอกจากนี้แล้วการออกแบบเว็บไซต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากสนใจก็สามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ 08 2892 9104

Pin It

ทำไม? ต้องใช้บริการของ aviruth.com

aviruth.com เป็นมากกว่าผู้ให้บริการจัดทำเว็บไซต์ เพราะเรามีบทเรียนสอนการทำเว็บไซต์ด้วย Joomla ให้ลูกค้าได้ศึกษา เพื่อจุดประสงค์ให้ลูกค้าสามารถดูแลเว็บไซต์ของตนเองได้ เมื่อลูกค้าสามารถเรียนรู้ เข้าใจการทำเว็บไซต์ด้วย Joomla ได้อย่างถ่องแท้แล้ว ลูกค้าก็จะสามารถดูแลเว็บไซต์ของตนเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินให้กับ aviruth.com อีก

"เรายินดีที่จะให้ลูกค้าทำเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง"

Pin It